Thiết kế biệt thự

 • Thiết kế biệt thự

THIẾT KẾ BIỆT THỰ TRỌN GÓI

Biệt thự là loại hình nhà ở được thiết kế và xây dựng trên một không gian tương đối hoàn thiện và biệt lập tương đối với không gian xây dựng chung. Thông thường, biệt thự được hiểu là nhà ở riêng lẻ có sân vườn (cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa, …), có tường rào và lối ra vào riêng biệt. Việc thiết kế biệt thự đòi hỏi phải có nghệ thuật và thẩm mĩ cao.

1. Mật độ xây dựng biệt thự
Theo sở quy hoạch kiến trúc tphcm ban hành, đối với mật độ xây dựng biệt thự được quy định như sau

 • Hình thức biệt thự đơn lập không quá 50%.
 • Hình thức biệt thự song lập không quá 55%.
 • Tầng cao tối đa của nhà biệt thự: Tối đa 3 tầng bao gồm tầng nửa hầm, tầng áp mái, mái che cầu thang; không bao gồm tầng lửng và tầng hầm.
 • Cách tính mật độ xây dựng biệt thự: Mật độ xây dựng biệt thự (%) = Diện tích chiếm đất của biệt thự (m2) / Tổng diện tích lô đất xây dựng (m2) x 100%

Trong đó:

 • Diện tích chiếm đất của biệt thự được tính theo hình chiếu bằng của công trình biệt thự (ngoại trừ nhà phố hoặc liên kế có sân vườn).
 • Diện tích chiếm đất của công trình biệt thự không bao gồm diện tích chiếm đất của các công trình như: Các tiểu cảnh trang trí, bể bơi, sân thể thao ngoài trời (trừ sân tennis và sân thể thao được xây dựng cố định và chiếm khối tích không gian trên mặt đất, bể cảnh…).

2. Đơn giá xây dựng biệt thự

Chi phí xây dựng biệt thự sẽ có 2 cách tính để báo giá:

 • Tính trọn gói, dựa trên m2 xây dựng để tính. Cách tính này dành cho các nhà thầu xây dựng để báo giá 
 • Trọn theo từng phần: chia thành 2 phần, phần nhân công và phần vật tư xây dựng. Cách tính này dành cho các gia chủ muốn chủ động trong việc tự mua vật tư, và tự tìm nhân công để xây dựng

Tùy theo công trình, vị trí, mà sẽ có đơn giá khác nhau. Sau đây Xây Dựng Sài Gòn sẽ cung cấp thông tin về chi phí liên quan đến tính trọn gói theo m2.

Đơn giá dịch vụ xây biệt thự trọn gói 

 • Đơn giá xây biệt thự được chia thành 2 phần: phần thô và phần trọn gói.
 • Phần thô: Từ 3.000.000 đến 4.000.000 triệu đồng/ m2
 • Phần hoàn thiện: Từ 5.500.000 đến 8.000.000 triệu đồng/ m2
 • Phần thô là dùng để tính cho móng xây dựng, và xây biệt thự thô
 • Phần hoàn thiện, thì sẽ có phần thô tính cho móng xây dựng, phần còn lại tính theo hoàn thiện

3. Cách tính chi phí xây dựng biệt thự 

Để tính chi phí biệt thự, thì chúng ta cần biết các hạng mục trong cách tính báo giá trọn gói bao gồm:

 • Xây dựng phần móng: Phần tính sẽ bằng từ 30% đến 700% diện tích đất sẽ xây nhà. Và giá tính cho phần móng là đơn giá phần thô. Tùy theo loại móng đơn, móng băng, móng cọc, và vị trí đất mà sẽ có tỷ lệ % tương ứng
 • Diện tích xây dựng: bao gồm diện tích xây dựng để ở, nếu bạn xây 5 tầng, thì sẽ lấy diện tích đất nhân lên thành 5 lần. Đơn giá tính trọn gói
 • Diện tích phần mái: phần diện tích tính sẽ bằng từ 30% đến 100% diện tích đất, và tính theo giá trọn gói. Tùy theo bạn trọn mái tôn, bê tông cốt thép, bê tông dán ngói, hay mái ngói kèo sắt. 
 • Diện tích tầng hầm: Phần tính sẽ bằng 150% đến 200% diện tích đất, và tính theo đơn giá thô. Phần trăm là dựa vào độ cao của tầng hầm để tính

Ví dụ: Đơn giá xây thô là 3tr/m2, đơn giá trọn gói là 7tr/m2

Bạn có diện tích đất là 400m2, trong đó 200 m2 sẽ dùng để xây nhà với yêu cầu: xây biệt thự 2 tầng, móng băng, phần mái là bê công cốt thép. 

Như vậy: 

 • Chi phí xây phần móng sẽ bằng: 200 * 50% (móng băng) * 3.000.000 = 300.000.000 VNĐ
 • Chi phí xây dựng nhà: 200 * 2 (2 tầng) * 7.000.000 = 2.800.000.000 VNĐ
 • Chi phí xây dựng phần mái tôn: 200 * 50% (mái bê tông cốt thép) * 7.000.000 = 700.000.000 VNĐ
 • Tổng chi phí xây dựng là: 2.800.000.000 + 700.000.000 + 300.000.000 = 3.800.000.000 VNĐ

4. Thi công xây dựng biệt thự yêu cầu những gì?

Trước khi tiến hành thiết kế, thi công hay chuẩn bị vật liệu để xây dựng biệt thự thì điều đầu tiên mà Xây Dựng Sài Gòn cũng như chủ biệt thự cần quan tâm là xin cấp phép xây dựng.

Biệt thự ở khu đô thị, quy hoạch trước khi xây dựng phải được chính quyền cấp phép, như vậy mới không dẫn đến tình trạng thanh tra liên tục, ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng của công trình. Cho nên, có thể nói thi công xây dựng biệt thự yêu cầu đầu tiên chính là vấn đề cấp phép xây dựng. Sau khi được cấp phép xây dựng, coi như công trình hoàn thành 1/3.

Với các chủ đầu tư quan tâm đến yếu tố Phong Thủy hợp với cung mệnh thì cần tham khảo từ các chuyên gia tư vấn phong thủy. Từ đó điều chỉnh hướng nhà hợp với mệnh cách của gia chủ. Ngoài ra, dựa trên tuổi tác, ngày tháng năm sinh của gia chủ làm lựa ngày làm nhà phù hợp, để đảm bảo tránh các yếu tố tam tai, kim lâu và hoang ốc. Phong Thủy học thiên về yếu tố tâm linh, không phải chủ nhà nào cũng tin tưởng. Nhưng dù sao ông bà ta đã từng nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, thi công xây dựng biệt thự tốn rất nhiều công sức và tiền bạc.

5. Thi công xây dựng biệt thự gồm các bước như thế nào?

Bước 1: Dự trù kinh phí:

Thi công xây dựng biệt thự bạn nên ước tính chi phí cẩn thận để tránh xích mích với nhà thầu trong quá trình xây dựng biệt thự. Hơn nữa, dự trù kinh phí chính xác còn quyết định được mức độ đầu tư phù hợp nhất đem lại công trình như ý muốn, đáp ứng yêu cầu của bạn.

Có 2 loại chi phí chính cần ước tính: Một là chi phí xây dựng phần thô còn hai là chi phí trang trí nội thất. Phần dự trù kinh phí này đòi hỏi hai bên chủ đầu tư và nhà thầu bàn bạc với nhau rồi đưa ra con số phù hợp nhất để “vừa lòng đẹp ý” đôi bên. Chỉ có như vậy trong quá trình thi công xây dựng biệt thự mới tránh được các vấn đề tranh cãi không đáng xảy ra.

Bước 2: Làm việc với kiến trúc sư.

Bạn nên hiểu được nhu cầu cơ bản của các thành viên trong gia đình. Chẳng hạn như số lượng phòng, diện tích, vị trí của phòng, phong cách thiết kế như thế nào, vật dụng trang trí ra sao, không gian dự trữ, phòng thờ, nhà xe, vườn nhỏ, sân vườn, bồn chứa nước,…vv…

Đừng bỏ qua các thay đổi được dự tính trước trong tương lai, chẳng hạn như gia đình bạn có con trai thì chắc chắn sau này cũng phải thêm các thành viên mới. Dựa trên các thông tin đó, sắp xếp thứ tự ưu tiên rồi làm việc trực tiếp với kiến trúc sư, đưa ra yêu cầu và mong muốn của bạn. Một số trường hợp, sở thích ảnh hưởng đến Phong thủy của biệt thự, bạn cần thảo luận chi tiết rõ ràng với kiến trúc sư để điều chỉnh thiết kế nhanh nhất, vừa lòng đôi bên.

QUY TRÌNH Thi công xây dựng biệt

Bước 3: Tiến hành xây dựng:

Dựa trên bản vẽ thiết kế biệt thự, nhà thầu tiến hành thi công xây dựng biệt thự theo thiết kế. Bước 3 là bước quan trọng nhất, đòi hỏi nhà thầu phải có đội ngũ công nhân hùng hậu, chuyên môn cao, kỹ thuật tốt, kinh nghiệm phong phú để quá trình xây dựng diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, đúng với thời gian đã bàn bạc trước đó với gia chủ của biệt thự.

Trong quá trình xây dựng, phải có đội ngũ kỹ sư giám sát, kiểm soát mọi quá trình hoạt động xây dựng, kỹ sư giám sát phải có kinh nghiệm, thái độ làm việc chu đáo, chuyên nghiệp, tỉ mỉ, nghiêm khắc, không được lơ là. Như thế, công trình biệt thự sẽ được giám sát chặt chẽ, tránh mọi nguy cơ có thể xảy ra dù xác suất đó chỉ là 1% cũng tuyệt đối không được.

Bước 4: Kiểm Tra, Nghiệm Thu, Hoàn Công:

Thi công xây dựng biệt thự hoàn thành, chủ nhà cùng kỹ sư giám sát và chủ thầu kiểm tra đối chiếu lại. Hoàn tất việc kiểm tra là đến phần nghiệm thu, nghiệm thu phải được thực hiện vưới từng việc, từng bộ phận và hạng mục công trình theo đúng quy định của Pháp luật.

Nhà thầu thi công xây dựng công trình biệt thự có trách nhiệm hoàn thiện mọi vấn đề về xây dựng biệt thự. Các hạng mục công trình hoàn thành được đưa vào sử dụng phải được chủ đầu tư nghiệm thu. Ngoài chủ đầu tư còn có các “thành phần” nghiệm thu khác, bao gồm nhà thầu thi công, kỹ sơ giám sát, kiến trúc sư thiết kế. Nghiệm thu xong phác thảo hồ sơ hoàn công.

Vậy hồ sơ hoàn công là gì?

Có thể hiểu đơn giản hồ sơ hoàn công là hồ sơ xin các nhận công trình hoàn công hay còn được gọi là thủ tục hoàn công. Hồ sơ này bao gồm giấy báo kiểm tra công trình hoàn thành theo mẫu quy định; giấy phép xây dựng biệt thự kèm theo bản thiết kế xây dựng; bản vẽ hiện trạng hoàn công; hợp đồng thi công xây dựng biệt thự có giấy phép hành nghề kèm theo một bản sao giấy phép hành nghề của nhà thầu thi công. Không chỉ dừng lại ở đó, hồ sơ hoàn công ở TP. HCM còn phải có bản vẽ hoàn công nhà ở; biên bản kiểm tra định vị móng; hợp đồng xây dựng và hóa đơn xây dựng. Hồ sơ hoàn công như vậy là coi như chuẩn nhất.

6. Các loại hình biệt thự phổ biến

Biệt thự sân vườn
Biệt thự sân vườn cần những không gian lớn, để có thể xây ngôi nhà ở giữa với 4 mặt giáp với thiên nhiên, và xung quanh ngôi nhà sẽ có những cảnh thiên nhiên như: đài phun nước, bể cá, vườn cây, tiểu canh,...Biệt thự sân vườn do đòi hỏi của diện tích lớn, nên thường được xây dựng ở những vùng quê yên tĩnh, hoặc ở những khu ngoại thành, nơi có nhiều đất để xây dựng, và có phong cảnh đẹp.

Biệt thự hiện đại
Thiết kế biệt thự theo lối kiến trúc tối giản để khai thác tối đa các chức năng của 1 ngôi nhà, là xu hướng hiện đại mà nhiều gia đình ở nhà phố hay lựa chọn. Biệt thự hiện đại là 1 sự phá cách theo xu hướng mà giới trẻ hiện tại rất yêu thích, bởi tập trung vào tối giản, cá tính riêng và mang lại cảm giác tràn đầy năng lượng sống

Biệt thự cổ điển
Biệt thử cổ điển thể hiện cho sự đẳng cấp, xa hoa, quý tộc, và mang đậm tính truyền thống và hoài niệm, đòi hỏi sự tỉ mỉ và cầu kỳ, rất phù hợp cho các gia chủ thích sự đẳng cấp truyền thống.

Biệt thự phố
Biệt thự phố là xây những ngôi nhà trong những khu trung tâm thành phố với không gian hạn chế, nhưng vẫn đáp ứng đủ các tiêu chí được quy định của 1 căn biệt thự chuẩn.

Biệt thự mini
Biệt thự mini là 1 ngôi nhà đáp ứng tiêu các tiêu chuẩn của 1 biệt thự nhưng với không gian nhỏ hơn 100m2, mức giá xây biệt thự mini vẫn tối ưu hơn so với các loại biệt thự khácDịch vụ thi công xây dựng biệt thự đẹp trọn gói

7. Vì sao lựa chọn Xây Dựng Sài Gòn để xây dựng biệt thự trọn gói

 • Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ xây dựng công trình biệt thự với chất lượng cao, đáp ứng về tiến độ thi công
 • Hỗ trợ miễn phí về việc xin giấy phép xây dựng công trình, việc xin giấy phép đảm bảo trong kế hoạch không làm chậm tiến độ thi công công trình biệt thự nên quý khách hàng thể an tâm 100% về vấn đề giấy phép xây dựng.
 • Miễn phí về các bản vẽ thiết kế biệt thự, tư vấn khách chọn các mẫu biệt thự dựa trên nhu cầu thực sự của quý khách
 • Dự trù kinh phí hợp lý, đáp ứng thỏa mãn mọi yêu cầu của khách hàng với mức kinh phí lý tưởng nhất, đảm bảo không phát sinh thêm chi phí trong quá trình xây dựng biệt thự đẹp.
 • Kiến trúc sư của Xây Dựng Sài Gòn có hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế biệt thự với các phong cách khác nhau từ cổ điển đến hiện đại, thỏa mãn mọi mong muốn của quý khách.
 • Chúng tôi còn có chuyên gia Phong Thủy, giúp quý khách hàng tư vấn các vấn đề thi công xây dựng biệt thự liên quan đến Phong Thủy tốt nhất, đem lại may mắn cho gia chủ biệt thự.
 • Đội ngũ công nhân hùng hậu, năng lực, chuyên môn cao, kinh nghiệm phong phú đã từng thực hiện hàng trăm công trình biệt thự nên bạn có thể yên tâm khi đến với Xây Dựng Sài Gòn.
 • Đội ngũ đốc công, kỹ sư giám sát có kinh nghiệm trên 10 năm, giúp hoàn thành việc xây dựng biệt thự theo cách hoàn hảo nhất, đảm bảo tính an toàn cao, hiệu quả lý tưởng nhất.

Như vậy, Quý khách hàng còn băn khoăn điều gì nữa mà không liên hệ 0907 060 111 với Xây Dựng Sài Gòn để được tư vấn và báo giá trong thời gian sớm nhất có thể.